Cách mạng công nghiệp 4.0 và nguy cơ lộ lọt thông tin mạng

Nhận thức của xã hội và người dân chưa cao trong vấn đề bảo vệ dữ liệu trên mạng, gây ra nhiều thách thức vì lộ lọt thông tin, đặc biệt là hành vi của người dùng có thể được sử dụng vào mục đích xấu.

VNCERT: Tấn công nhằm vào thiết bị IoT sẽ tăng mạnh trong cách mạng công nghiệp 4.0

Theo đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thiết bị kết nối vào mạng Internet ngày càng lớn, các cuộc tấn công nhằm vào thiết bị IoT sẽ gia tăng.

Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu năm 2017: Việt Nam đứng ở đâu?

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) vừa công bố báo cáo về tình hình an ninh mạng cũng như bảng xếp hạng Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu (GCI) cho 193 nước thành viên.

Phát hành Ubuntu dành cho Windows 10

Hai tháng trước Microsoft tuyên bố có kết hoạch cho phép người dùng cài đặt ba phiên bản hệ điều hành Linux khác nhau – Ubuntu, Fedora và SUSE – trực tiếp thông qua Windows Store, cho phép chạy ứng dụng Windows và Linux song song song. Hiện tại người dùng có thể tải về thông qua chương trình đăng kí dùng thử phiên bản thử nghiệm của Microsoft.

Wikileaks tiết lộ ‘Cherry Blossom’ – Hệ thống tấn công mạng WiFi của CIA

WikiLeaks tiếp tục đăng tải những tài liệu mới nhất xung quanh vụ rò rỉ dữ liệu Vault 7 của Cục tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA). Đây được cho là công cụ giúp CIA giám sát hoạt động mạng của người dùng bằng cách khai thác lỗ hổng trong thiết bị Wi-Fi.

Mã độc CopyCat lây nhiễm trên 14 triệu thiết bị Android

Mã độc CopyCat được phát hiện lây nhiễm hơn 14 triệu thiết bị Android trên khắp thế giới; kiếm hơn 1.5 tỉ đô la cho tin tặc từ những quảng cáo độc hại chỉ trong vòng hai tháng.

Microsoft phát hành bản cập nhật 96 lỗ hổng bảo mật

Bác bỏ tin đồn nhảm, Cục Viễn thông khẳng định năm 2018 sẽ chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số

Sau khi các nhà mạng hoàn tất quá trình đổi mã vùng điện thoại cố định, Bộ TT&TT sẽ họp với các nhà mạng để đưa ra lộ trình cho việc chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số. Việc chuyển đổi được thực hiện theo lộ trình là trong năm 2018.

Một cuộc tấn công mã độc tống tiền mới vừa xảy ra, nhằm vào các tổ chức khắp thế giới, cho thấy hacker có thể kiếm tiền dễ dàng từ những công nghệ lỗi thời như thế nào.

Đổi mới cơ chế hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành TT&TT

Chiều 29/6/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập do ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn