Bác bỏ tin đồn nhảm, Cục Viễn thông khẳng định năm 2018 sẽ chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số

Sau khi các nhà mạng hoàn tất quá trình đổi mã vùng điện thoại cố định, Bộ TT&TT sẽ họp với các nhà mạng để đưa ra lộ trình cho việc chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số. Việc chuyển đổi được thực hiện theo lộ trình là trong năm 2018.

Một cuộc tấn công mã độc tống tiền mới vừa xảy ra, nhằm vào các tổ chức khắp thế giới, cho thấy hacker có thể kiếm tiền dễ dàng từ những công nghệ lỗi thời như thế nào.

Đổi mới cơ chế hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành TT&TT

Chiều 29/6/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập do ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn.

Các “ông lớn” công nghệ liên minh chống chủ nghĩa khủng bố

Facebook, Microsoft, Twitter và YouTube vừa thành lập Diễn đàn Internet toàn cầu nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Hơn 6 năm, trên 1.000 website cơ quan nhà nước của Việt Nam bị hacker tấn công

Theo thống kê của Bộ Công an, từ năm 2010 đến nay, có 18.052 trang mạng tên miền “.VN” bị tin tặc tấn công, chỉnh sửa, chèn thêm nội dung. Trong đó, có 1.083 trang tên miền “.GOV.VN” của các cơ quan nhà nước.

Google ra mắt Spectral - font chữ thông minh có thể biến đổi để phù hợp với bất kỳ thiết kế nào

Công nghệ font chữ mới này sẽ giúp cải thiện khả năng sáng tạo và phù hợp với tất cả mục đích sử dụng của các nhà thiết kế. Bộ font chữ của Google đang có thể tùy chỉnh nhiều hơn và tương tác hơn. Công ty đã cập nhật cho bộ sưu tập của mình bằng bộ font chữ có tính “parametric” (biến số) đầu tiên từ trước đến nay

Để hỗ trợ điện toán đám mây, Google sẽ dừng đọc email người dùng phục vụ quảng cáo

Công lớn trong nỗ lực này là của người đứng đầu bộ phận điện toán đám mây của Google, Diane Greene. Google đang dừng một trong những hình thức quảng cáo gây tranh cãi nhất của mình: các ads bên trong Gmail để quét nội dung email của người dùng.

WannaCry vừa hạ nhiệt, lại có một Ransomware mới đáng sợ không kém đang hoành hành khắp thế giới

Tây Ban Nha, Pháp, U-krai-na, Nga là những nước đầu tiên bị ảnh hưởng. Hôm qua, một loạt các công ty tư nhân trên thế giới đã thông báo về việc bị dính ransomware. Hiện chưa thể khẳng định các trường hợp này có liên quan đến nhau, một số trong đó cho thấy vụ việc này có tính xâu chuỗi.

Google ra mắt công cụ tìm kiếm việc làm nhờ trí tuệ nhân tạo

Tìm kiếm một công việc mới đang dần trở nên dễ dàng hơn với Google. Mới đây, Google đã ra mắt một tính năng giúp tìm kiếm việc làm ngay trên trang kết quả của nó, cho phép người dùng tìm kiếm các công việc trên các trang tìm việc lớn như LinkedIn, Monster, WayUp, DirectEmployers, CareerBuilder, Facebook và nhiều trang web khác nữa. Google cũng sẽ hiển thị danh sách các công việc mà hãng đang tuyển dụng trên trang chủ.

Microsoft và Accenture đang hợp tác xây dựng mạng lưới nhận dạng kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain với sự ủng hộ từ tổ chức Liên Hợp Quốc.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn