Adobe sẽ “khai tử” Flash, kết thúc 1 kỉ nguyên công nghệ

Flash của công ty Adobe System, một công nghệ hiện diện mọi nơi được sử dụng để hiển thị các nội dung truyền thông trực tuyến, sẽ kết thúc hành trình của mình vào cuối năm 2020, công ty phần mềm này thông báo ngày 25/7.

Nga cấm các dịch vụ proxy và VPN để chặn nội dung cực đoan

Hội đồng liên bang Nga vừa thông qua đạo luật, theo đó việc sử dụng mạng riêng ảo (VPN - Virtual Private Network), mạng nặc danh Tor, dịch vụ nhắn tin nặc danh trên di động và các dịch vụ Internet Proxy đều là vi phạm pháp đạo luật. Nguyên nhân là do lo ngại về sự lan tràn của các thông tin cực đoan.

Sắp xác định được bức tranh toàn cảnh về hệ thống của mã độc

Một nghiên cứu mới đây của Google đã cho thấy số tiền chuộc khổng lồ các nạn nhân đã bỏ ra vì mã độc đồng thời thể hiện một hy vọng mới cho công tác bảo mật.

Sau bao nhiêu năm, Kaspersky đã có phiên bản miễn phí: Nhẹ hơn bản trả phí nhưng công nghệ lại không hề kém cạnh, không khai thác dữ liệu của người dùng

Cách mạng công nghiệp 4.0 và nguy cơ lộ lọt thông tin mạng

Nhận thức của xã hội và người dân chưa cao trong vấn đề bảo vệ dữ liệu trên mạng, gây ra nhiều thách thức vì lộ lọt thông tin, đặc biệt là hành vi của người dùng có thể được sử dụng vào mục đích xấu.

VNCERT: Tấn công nhằm vào thiết bị IoT sẽ tăng mạnh trong cách mạng công nghiệp 4.0

Theo đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thiết bị kết nối vào mạng Internet ngày càng lớn, các cuộc tấn công nhằm vào thiết bị IoT sẽ gia tăng.

Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu năm 2017: Việt Nam đứng ở đâu?

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) vừa công bố báo cáo về tình hình an ninh mạng cũng như bảng xếp hạng Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu (GCI) cho 193 nước thành viên.

Phát hành Ubuntu dành cho Windows 10

Hai tháng trước Microsoft tuyên bố có kết hoạch cho phép người dùng cài đặt ba phiên bản hệ điều hành Linux khác nhau – Ubuntu, Fedora và SUSE – trực tiếp thông qua Windows Store, cho phép chạy ứng dụng Windows và Linux song song song. Hiện tại người dùng có thể tải về thông qua chương trình đăng kí dùng thử phiên bản thử nghiệm của Microsoft.

Wikileaks tiết lộ ‘Cherry Blossom’ – Hệ thống tấn công mạng WiFi của CIA

WikiLeaks tiếp tục đăng tải những tài liệu mới nhất xung quanh vụ rò rỉ dữ liệu Vault 7 của Cục tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA). Đây được cho là công cụ giúp CIA giám sát hoạt động mạng của người dùng bằng cách khai thác lỗ hổng trong thiết bị Wi-Fi.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn