VNCERT phát lệnh ngăn chặn mã độc tấn công máy chủ

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát lệnh điều phối, yêu cầu những đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc giám sát nghiêm ngặt, ngăn chặn kết nối tới những máy chủ điều khiển mã độc tấn công có chủ đích.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT quản lý văn bản

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý văn bản, giải quyết công việc và lập hồ sơ điện tử về văn thư, lưu trữ.

Hacker Trung Quốc tấn công Việt Nam và các nước xung quanh Biển Đông

Hãng bảo mật Kaspersky phát hiện một nhóm là người Trung Quốc tham gia hoạt động gián điệp mạng với mục tiêu là Việt Nam và nhiều nước quanh biển Đông.

Hacker khai thác lỗ hổng đã cảnh báo từ 2012 để tấn công APT trực tiếp đến Việt Nam

Nhận định về sự kiện ngày 5/9/2017, một nhóm hacker khai thác lỗ hổng CVE -2012-0158 được cảnh báo từ 2012 để tấn công có chủ đích (APT) trực tiếp đến Việt Nam, chuyên gia CMC InfoSec cho rằng, việc chấp hành các tiêu chuẩn an toàn thông tin tại Việt Nam vẫn còn hạn chế.

Đau lòng vì cái chết của chú, cô gái tài năng tự tay phát triển ứng dụng tìm kiếm người hiến tạng

Nhân tài không đợi tuổi, và cũng không phân biệt bất kỳ giới tính hay rào cản hoàn cảnh nào cả.

Không phải lập trình viên, đây mới là nghề hot đang lên trong ngành công nghệ thông tin

Xét về thị trường lao động công nghệ cao, tờ South China Morning Post nhận định những chuyên gia về bảo mật mạng sẽ đứng đầu, thậm chí vượt qua những lập trình viên và kỹ sư công nghệ trong nhu cầu tuyển dụng.

'Phải dấn thân để không bỏ lỡ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp phải "dấn thân hơn nữa"mới mong thành công trong cuộc cách mạng 4.0.

6 triệu người dùng Instagram bị tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân

Hôm 4/9, tờ Business Insider cho hay, khoảng 6 triệu người dùng Instagram đã bị đánh cắp thông tin cá nhân. Tin tặc đã khai thác lỗ hổng bảo mật của Instagram để ăn cắp thông tin người dùng, bao gồm cả địa chỉ email và số điện thoại.

Facebook đang có một hệ thống bản đồ cho phép mạng xã hội này quản lý thông tin dữ liệu về hàng trăm triệu ngôi nhà của người dùng.

Công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh, số liệu điều tra của chính phủ và dữ liệu thu thập được bởi vệ tinh không gian để xác định mọi cấu trúc do con người tạo ra ở 23 quốc gia.

Công an cảnh báo nạn lừa đảo “nợ cước điện thoại” vẫn hoành hành

Công an một số địa phương mới ra cảnh báo với người dân về nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức gọi điện thoại cho người dân giả danh cán bộ tư pháp, công an thông báo nợ cước điện thoại rồi yêu cầu chuyển tiền để phục vụ điều tra sau đó chiếm đoạt.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn