Sắp diễn ra hội thảo về quản lý và phát triển ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự

Hội thảo “Quản lý và phát triển ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự trong bảo mật thông tin giao dịch điện tử” sẽ được Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã-Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức sáng mai, ngày 8/8/2018 tại TP.HCM.

CyRadar cảnh báo loại mã độc mới có thể chiếm quyền điều khiển máy tính người dùng

Công ty an ninh mạng CyRadar vừa có cảnh báo về loại mã độc khai thác tệp SettingContent-ms của Microsoft. Theo phân tích của các chuyên gia CyRadar, loại mã độc mới nhắm vào các máy cài Windows 10 này có thể chiếm quyền điều khiển máy tính nạn nhân.

Hãy cùng so sánh Chrome và Firefox, một lần nữa

Chrome, dù là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên bất kỳ chiếc máy tính nào, nhưng nếu một trình duyệt khác có thể chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn, nó vẫn xứng đáng được xem xét.

Phó Chủ tịch VINASA: Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đủ tự tin xây dựng Chính phủ điện tử

Theo ông Lữ Thành Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội VINASA, các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để thực hiện theo đúng những mong muốn phát triển Chính phủ điện tử ở Việt Nam.

Bộ Công an: Luật An ninh mạng không kiểm soát toàn bộ thông tin cá nhân của công dân

Bộ Công an khẳng định, những thông tin trên không gian mạng cho rằng Luật An ninh mạng yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp toàn bộ thông tin người dùng như thông tin cá nhân, thông tin riêng tư cho cơ quan chức năng là không chính xác.

Nếu bạn lo cho tính riêng tư của mình, đã đến lúc từ bỏ Chrome để chuyển sang Firefox

Sự khác nhau cơ bản giữa mô hình kinh doanh của hai công ty sở hữu các trình duyệt này cũng đã tạo nên các khác biệt về chính sách riêng tư đối với người dùng của mỗi trình duyệt.

Firefox đánh bại Edge về khả năng phản ứng nhanh với lỗ hổng bảo mật lớn trên trình duyệt

Một lỗi nguy hiểm ảnh hưởng đến trình duyệt Firefox và Edge vừa bị phát hiện, và dù nó đã được vá, nhưng có thể thấy phản ứng của Mozilla đối với vấn đề này hiệu quả hơn rất nhiều so với Microsoft.

Hơn 1.000 router Cisco tại Việt Nam dính lỗ bảo mật nghiêm trọng

Trong tuần 13, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo về nhóm 40 điểm yếu an toàn thông tin (lỗ hổng) trên nhiều thiết bị của Cisco, trong đó có lỗ hổng với mã lỗi quốc tế CVE-2018-0171 tồn tại trong chức năng Smart Install của hệ điều hành Cisco IOS - đây là một chức năng quản lý cài đặt, triển khai thiết bị và thường được bật mặc định.

Mã độc tống tiền GandCrab tấn công Việt Nam

Hôm qua (ngày 5/4/2018),Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã gửi thông báo tới hàng loạt các tổng công ty, tập đoàn kinh tế và tổ chức tài chính - chứng khoán, các doanh nghiệp lĩnh vực hạ tầng Internet, viễn thông, điện lực, hàng không, giao thông, các cơ quan, tổ chức chính phủ về đợt lây lan của mã độc mới tên GandCrab.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn