Trong tháng 12/2017, hệ thống IoT sẽ thí điểm tại 3 vùng, 1 vùng nước ngọt, một vùng nước mặn, một vùng xen lẫn mặn ngọt. Sau khi thí điểm thành công sẽ triển khai trên diện rộng với 23 tiểu vùng sản xuất nông nghiệp và thủy sản của cả tỉnh Cà Mau.

Mô hình thành phố thông minh của Hà Nội sẽ có những thành phần cơ bản nào?

Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước TP.Hà Nội giai đoạn 2016-2020 mới được điều chỉnh đã bổ sung nhiệm vụ xây dựng Thành phố thông minh: hình thành Trung tâm giám sát, điều hành tập trung và một số thành phần cơ bản của Thành phố thông minh.

Tháng 11: Gần 600 website của Việt Nam bị tấn công

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 11 vừa qua đã có 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

Bộ TT&TT đã phối hợp gỡ bỏ 400 link bán sản phẩm bất hợp pháp

Hiện có tình trạng lợi dụng Internet, sử dụng trang mạng ở nước ngoài để đăng nội dung quảng cáo hàng giả, hàng nhái thậm chí hàng cấm. Bộ TT&TT đã phối hợp với các mạng nước ngoài gỡ bỏ gần 400 đường link rao bán sản phẩm bất hợp pháp.

Google tung giải pháp quảng cáo AdWords Express tại Việt Nam

Google AdWords Express dành cho những doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân thực hiện quảng cáo trên bộ máy tìm kiếm với thao tác đơn giản.

Facebook hợp tác cải thiện chất lượng phát video trực tuyến

Gã khổng lồ của mạng xã hội đang hợp tác với Microsoft, Google, Netflix và Amazon để phát video trực tuyến nhanh hơn. 4 trên 5 công ty công nghệ lớn nhất đã bắt tay cùng nhau nỗ lực giúp trải nghiệm xem video trên mạng rẻ hơn, dễ dàng hơn, mượt mà hơn. Facebook cũng vừa gia nhập Alliance for Open Media (tạm dịch là Đồng minh cho đa phương tiện mở), một nhóm các doanh nghiệp cùng nhau xây dựng công nghệ nén video mới gọi là AOMedia Video 1 (AV1), không cần phải trả tiền bằng sáng chế.

Khám phá những phần mềm miễn phí hay

Để tận dụng được tối đa hiệu năng của máy tính, bạn cần dùng các phần mềm. Việc sở hữu nhiều phần mềm có thể khiến bạn "viêm màng túi", nhưng không cần lo lắng vì hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí. Các chương trình miễn phí đã trở thành trụ cột trong trải nghiệm máy tính để bàn trong nhiều thập kỷ và các dịch vụ này mạnh mẽ hơn và hấp dẫn hơn mỗi năm.

Thử nghiệm xe tự lái "made in Vietnam": Tránh chướng ngại vật ở 20km/h, tự đi thẳng ở 40km/h

Mẫu xe tự lái đầu tiên của Việt Nam đã có thể tự động căn, chuyển làn, tránh chướng ngại vật và nhận diện biển báo giao thông

CEO Tim Cook: Mạng xã hội đang bị lợi dụng để điều khiển, chia rẽ chúng ta

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO Tim Cook của Apple chia sẻ quan điểm về mạng xã hội ngày nay.

Robot đầu tiên được cấp quyền công dân như con người

Sự kiện một robot lần đầu tiên phá vỡ rào cản, được cấp quyền như một công dân "bằng xương bằng thịt" được coi là cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của nhân loại, cũng là bằng chứng cho thấy công nghệ đang tiến bộ nhanh hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể cảm nhận.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn