Sáng nay, ngày 23/5/2017, tại Trung tâm Dạy nghề huyện Cư Mgar, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng “Nâng cao năng lực ứng dụng CNTT năm 2017”

Bộ Công an nói về mã độc tống tiền WannaCry

(Dân Việt) Đó là một trong nhiều nhiệm vụ trong thời gian tới của lực lượng công an.

Cục An toàn thông tin đã đưa ra hướng dẫn cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền WannaCry đối với người dùng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp để tránh thiệt hại do mã độc này gây ra. Hiện Việt Nam nằm trong danh sách 20 quốc gia bị tấn công bởi mã độc này.

10 điểm nhấn quan trọng tại Google I/O 2017

Cũng như Microsoft Build và Apple WWDC, Google I/O là một trong ba sự kiện hàng năm dành cho các nhà phát triển được quan tâm. Trong sự kiện vừa tổ chức đêm qua, CEO Sunder Pichai đã giới thiệu lộ trình cho những sản phẩm sẽ ra mắt trong thời gian tới. Thay vì những lời hứa hẹn, I/O năm nay tiết lộ thông tin về những gì công ty sẽ làm (và muốn làm) trong thời gian tới. Dưới đây là 10 điểm đáng chú ý.

5 vụ tấn công mạng lớn nhất thế giới trước virus WannaCry

Mới đây, đợt tấn công mạng WannaCry đang dần trở thành cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử khi đã lây lan cho 200.000 tổ chức hay cá nhân ở 150 nước. Con số này có thể sẽ còn tăng lên khi ngày càng nhiều công ty phát hiện nhiễm virus này trong tuần đi làm hiện nay.

Những giả thuyết từ hãng bảo mật Zscaler đã bước đầu cho chúng ta biết cha đẻ của WannaCry là ai

Nhưng cũng có thể đây là một chiêu ném đá giấu tay tinh vi của thủ phạm thực sự đứng đằng sau WannaCry.

10 xu hướng công nghệ 2017 của Gartner

Hãng nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới đã công bố những hạng mục được dự đoán sẽ trở thành xu thế trong năm 2017.

Chàng trai chặn đứng mã độc đe dọa thế giới

Một chuyên gia máy tính 23 tuổi ở Anh đã kịp thời “giải cứu” thế giới khỏi đợt tấn công quy mô toàn cầu của mã độc WannaCry.

Bộ TT&TT đẩy mạnh ứng dụng CNTT và cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Sáng ngày 9/5/2017, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã nghe Trung tâm Thông tin báo cáo về chỉ số ICT Index của Bộ TT&TT năm 2016 và đề xuất các biện pháp nâng cao chỉ số ICT Index của Bộ trong thời gian tới.

5 công nghệ được bổ sung vào Danh mục công nghệ cao Việt Nam

Ngày 3/5, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung Công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT), công nghệ thực tại ảo (Virtual Reality), công nghệ thực tại tăng cường (Augmented Reality), công nghệ vô tuyến thông minh, công nghệ in 3 chiều (3D) vào Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn