Các “ông lớn” công nghệ liên minh chống chủ nghĩa khủng bố

Facebook, Microsoft, Twitter và YouTube vừa thành lập Diễn đàn Internet toàn cầu nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Hơn 6 năm, trên 1.000 website cơ quan nhà nước của Việt Nam bị hacker tấn công

Theo thống kê của Bộ Công an, từ năm 2010 đến nay, có 18.052 trang mạng tên miền “.VN” bị tin tặc tấn công, chỉnh sửa, chèn thêm nội dung. Trong đó, có 1.083 trang tên miền “.GOV.VN” của các cơ quan nhà nước.

Google ra mắt Spectral - font chữ thông minh có thể biến đổi để phù hợp với bất kỳ thiết kế nào

Công nghệ font chữ mới này sẽ giúp cải thiện khả năng sáng tạo và phù hợp với tất cả mục đích sử dụng của các nhà thiết kế. Bộ font chữ của Google đang có thể tùy chỉnh nhiều hơn và tương tác hơn. Công ty đã cập nhật cho bộ sưu tập của mình bằng bộ font chữ có tính “parametric” (biến số) đầu tiên từ trước đến nay

Để hỗ trợ điện toán đám mây, Google sẽ dừng đọc email người dùng phục vụ quảng cáo

Công lớn trong nỗ lực này là của người đứng đầu bộ phận điện toán đám mây của Google, Diane Greene. Google đang dừng một trong những hình thức quảng cáo gây tranh cãi nhất của mình: các ads bên trong Gmail để quét nội dung email của người dùng.

WannaCry vừa hạ nhiệt, lại có một Ransomware mới đáng sợ không kém đang hoành hành khắp thế giới

Tây Ban Nha, Pháp, U-krai-na, Nga là những nước đầu tiên bị ảnh hưởng. Hôm qua, một loạt các công ty tư nhân trên thế giới đã thông báo về việc bị dính ransomware. Hiện chưa thể khẳng định các trường hợp này có liên quan đến nhau, một số trong đó cho thấy vụ việc này có tính xâu chuỗi.

Google ra mắt công cụ tìm kiếm việc làm nhờ trí tuệ nhân tạo

Tìm kiếm một công việc mới đang dần trở nên dễ dàng hơn với Google. Mới đây, Google đã ra mắt một tính năng giúp tìm kiếm việc làm ngay trên trang kết quả của nó, cho phép người dùng tìm kiếm các công việc trên các trang tìm việc lớn như LinkedIn, Monster, WayUp, DirectEmployers, CareerBuilder, Facebook và nhiều trang web khác nữa. Google cũng sẽ hiển thị danh sách các công việc mà hãng đang tuyển dụng trên trang chủ.

Microsoft và Accenture đang hợp tác xây dựng mạng lưới nhận dạng kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain với sự ủng hộ từ tổ chức Liên Hợp Quốc.

Bộ TT&TT yêu cầu cán bộ, công chức không lưu mật khẩu tự động

Để đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT, Bộ TT&TT yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc Bộ không sử dụng tính năng lưu mật khẩu tự động hoặc đăng nhập tự động.

Tên miền ".vn" đã có thể chuyển nhượng hợp pháp

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc triển khai thành công các quy định về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền “.vn” là một động lực làm sôi động thị trường tên miền, nâng cao nhận thức và là nhân tố tác động vào thị trường tên miền, nâng cao giá trị của tên miền “.vn”.

4 bước để giúp tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn trước hacker

Có khá nhiều cách để bảo mật thông tin Facebook của bạn. Nhưng hãy thử thực hiện một số bước sau đây để tránh các phiền phức không đáng có nhé.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn