Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành “Kiến trúc Bộ Thông tin và Truyền thông điện tử, phiên bản 1.0"

Ngày 29/12/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 2468/QĐ-BTTTT Phê duyệt “Kiến trúc Bộ Thông tin và Truyền thông điện tử, phiên bản 1.0” (sau đây gọi là Kiến trúc Bộ điện tử).

Bộ TT&TT giám sát an toàn hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính phủ điện tử

Theo quy định tại Thông tư mới về hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2018, Bộ TT&TT thực hiện giám sát hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính phủ điện tử.

Năm 2018, tấn công mạng sẽ gia tăng cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Mức độ và quy mô tấn công của hacker trong cuộc cách mạng công nghiệp sẽ mạnh mẽ hơn. Không chỉ đơn thuần là máy tính, bất cứ thiết bị nào kết nối Internet cũng có thể trở thành nạn nhân.

Hội thảo “Chuyển đổi số trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 và Xây dựng đô thị thông minh hướng tới người dân”

Ngày 14/12/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 và Xây dựng đô thị thông minh hướng tới người dân”. Tham dự có đại diện các đơn vị chức năng liên quan của Bộ TT&TT, đại diện Tập đoàn VNPT, Viettel, VNPost, Học viện công nghệ BCVT….

Đào tạo nhân lực đảm bảo an toàn thông tin trong Chính phủ điện tử

Trong 3 ngày từ 13 - 15/12/2017, tại Hà Nội, hơn 30 cán bộ, công chức, viên chức phụ trách CNTT, An toàn thông tin của của các bộ, ngành và một số Sở TT&TT khu vực phía Bắc đã tham gia khóa đào tạo “An toàn thông tin trong phát triển Chính phủ điện tử”.

Trong tháng 12/2017, hệ thống IoT sẽ thí điểm tại 3 vùng, 1 vùng nước ngọt, một vùng nước mặn, một vùng xen lẫn mặn ngọt. Sau khi thí điểm thành công sẽ triển khai trên diện rộng với 23 tiểu vùng sản xuất nông nghiệp và thủy sản của cả tỉnh Cà Mau.

Mô hình thành phố thông minh của Hà Nội sẽ có những thành phần cơ bản nào?

Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước TP.Hà Nội giai đoạn 2016-2020 mới được điều chỉnh đã bổ sung nhiệm vụ xây dựng Thành phố thông minh: hình thành Trung tâm giám sát, điều hành tập trung và một số thành phần cơ bản của Thành phố thông minh.

Tháng 11: Gần 600 website của Việt Nam bị tấn công

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 11 vừa qua đã có 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

Bộ TT&TT đã phối hợp gỡ bỏ 400 link bán sản phẩm bất hợp pháp

Hiện có tình trạng lợi dụng Internet, sử dụng trang mạng ở nước ngoài để đăng nội dung quảng cáo hàng giả, hàng nhái thậm chí hàng cấm. Bộ TT&TT đã phối hợp với các mạng nước ngoài gỡ bỏ gần 400 đường link rao bán sản phẩm bất hợp pháp.

Google tung giải pháp quảng cáo AdWords Express tại Việt Nam

Google AdWords Express dành cho những doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân thực hiện quảng cáo trên bộ máy tìm kiếm với thao tác đơn giản.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn