Nếu bạn lo cho tính riêng tư của mình, đã đến lúc từ bỏ Chrome để chuyển sang Firefox

Sự khác nhau cơ bản giữa mô hình kinh doanh của hai công ty sở hữu các trình duyệt này cũng đã tạo nên các khác biệt về chính sách riêng tư đối với người dùng của mỗi trình duyệt.

Firefox đánh bại Edge về khả năng phản ứng nhanh với lỗ hổng bảo mật lớn trên trình duyệt

Một lỗi nguy hiểm ảnh hưởng đến trình duyệt Firefox và Edge vừa bị phát hiện, và dù nó đã được vá, nhưng có thể thấy phản ứng của Mozilla đối với vấn đề này hiệu quả hơn rất nhiều so với Microsoft.

Hơn 1.000 router Cisco tại Việt Nam dính lỗ bảo mật nghiêm trọng

Trong tuần 13, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo về nhóm 40 điểm yếu an toàn thông tin (lỗ hổng) trên nhiều thiết bị của Cisco, trong đó có lỗ hổng với mã lỗi quốc tế CVE-2018-0171 tồn tại trong chức năng Smart Install của hệ điều hành Cisco IOS - đây là một chức năng quản lý cài đặt, triển khai thiết bị và thường được bật mặc định.

Mã độc tống tiền GandCrab tấn công Việt Nam

Hôm qua (ngày 5/4/2018),Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã gửi thông báo tới hàng loạt các tổng công ty, tập đoàn kinh tế và tổ chức tài chính - chứng khoán, các doanh nghiệp lĩnh vực hạ tầng Internet, viễn thông, điện lực, hàng không, giao thông, các cơ quan, tổ chức chính phủ về đợt lây lan của mã độc mới tên GandCrab.

Lỗ hổng CredSSP trong giao thức RDP ảnh hưởng tới mọi phiên bản Windows

Một lỗ hổng nghiêm trọng vừa được tìm thấy trên giao thức Credential Security Support Provider (CredSSP) ảnh hưởng tới tất cả các phiên bản Windows, cho phép kẻ tấn công khai thác RDP và WinRM để đánh cắp dữ liệu hoặc chạy mã độc.

9 năm qua Firefox đã chẳng bảo vệ mật khẩu người dùng cẩn thận

Một nhà nghiên cứu về an ninh mạng mới phát hiện ra rằng trong suốt 9 năm qua, Firefox đã lưu trữ mật khẩu người dùng bằng một quy trình đã lỗi thời và có thể bị GPU hack chỉ trong chưa đầy 1 phút.

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành “Kiến trúc Bộ Thông tin và Truyền thông điện tử, phiên bản 1.0"

Ngày 29/12/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 2468/QĐ-BTTTT Phê duyệt “Kiến trúc Bộ Thông tin và Truyền thông điện tử, phiên bản 1.0” (sau đây gọi là Kiến trúc Bộ điện tử).

Bộ TT&TT giám sát an toàn hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính phủ điện tử

Theo quy định tại Thông tư mới về hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2018, Bộ TT&TT thực hiện giám sát hệ thống, dịch vụ CNTT phục vụ Chính phủ điện tử.

Năm 2018, tấn công mạng sẽ gia tăng cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Mức độ và quy mô tấn công của hacker trong cuộc cách mạng công nghiệp sẽ mạnh mẽ hơn. Không chỉ đơn thuần là máy tính, bất cứ thiết bị nào kết nối Internet cũng có thể trở thành nạn nhân.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Võ Nguyễn Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn