Viettel tuyên bố đã có 3,3 triệu thuê bao 4G

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết tính đến thời điểm này, Viettel đã đạt 3,3 triệu thuê bao 4G. Hiện MobiFone và VinaPhone cũng cung cấp dịch vụ 4G nhưng chưa mạng nào đưa ra con số về thuê bao 4G đã thu hút được.

Nhu cầu sử dụng tần số sẽ tăng đột biến khi triển khai 5G

Khi các quốc gia triển khai 5G thì nhu cầu sử dụng tần số sẽ tăng đột biến, cả ở những băng tần thấp và băng tần cao. Do đó, việc chuẩn bị băng tần cho 5G được xem là vấn đề quan trọng.

Cảnh báo về smartphone Android bán ở Việt Nam có cài đặt bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cảnh báo có các smartphone bán ở thị trường Việt Nam cài đặt bản đồ đường lưỡi bò vi phạm luật pháp quốc tế.

VNPT Technology và HTV-TMS hợp tác phát triển dịch vụ truyền hình trả tiền trên OTT

VNPT Technology và HTV – TMS đã đạt được thỏa thuận cùng hợp tác phát triển dịch vụ truyền hình trên nền tảng Internet – TvoD. VNPT Technology sẽ cung cấp thiết bị và giải pháp trên nền tảng công nghệ cao, còn HTV – TMS chia sẻ kho nội dung dữ liệu truyền hình, kho nội dung VOD mà HTV nắm bản quyền.

“Các nhà mạng không vì lợi ích ngắn hạn mà xâm hại lợi ích cộng đồng”

Cùng với việc đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động thực hiện nghiêm túc Nghị định 49 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho rằng đã đến lúc nhà mạng không vì những lợi ích ngắn hạn, trước mắt mà gây ảnh hưởng, xâm hại đến lợi ích cộng đồng.

Nhà mạng ra khuyến cáo khách hàng sử dụng iPhone khi nhắn tin qua iMessage

Gần đây, một số bạn đọc phản ánh khi nhắn tin iMessage từ iPhone cho các thuê bao khác gặp trục trặc hoặc không nhận được. Trao đổi với ICTnews, các nhà mạng cho biết, nguyên nhân do các máy đầu cuối không tương thích với dịch vụ iMessage.

Tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn ngành TT&TT hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân, sáng nay (ngày 16/5), tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Công đoàn TT&TT Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh người lao động tiêu biểu của toàn Ngành năm 2016.

Dữ liệu lớn - Ảnh hưởng lớn

Đó chính là thông điệp của Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) - ông Houlin Zhao, nhân Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin Thế giới (Ngày 17/5 hàng năm).

Truyền hình, điện ảnh “nóng” chuyện vi phạm bản quyền

Việc VTVcab lần thứ hai bị ngừng phát sóng giải UEFAChampions League, UEFAEuropa League (Cúp C1 và C3) do bị các đơn vị khác xâm hại bản quyền trên Internet đã dấy lên hồi chuông báo động về nạn vi phạm bản quyền trên Internet.

video
Loading the player...

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn