Trung tâm CNTT và Truyền thông khu vực Miền Trung và Tây Nguyên: Hợp tác, chia sẻ cùng phát triển (20/04/2019)

Ngày 19/4, tại Đắk Lắk, Trung tâm CNTT và Truyền thông các tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác và Hội thao truyền thống lần thứ V – Đắk Lắk năm 2019.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Lễ ký kết hợp tác và Hội thao truyền thống lần thứ V – Đắk Lắk năm 2019 có sự tham gia của Trung tâm CNTT và Truyền thông các tỉnh: Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Đình Chiểu – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm CNTT và Truyền thông Đắk Lắk phát biểu khai mạc buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở, ông Ra Lan Trương Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, các Trung tâm CNTT và Truyền thông khu vực Miền Trung – Tây Nguyên; đại diện các nhà tài trợ; các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Dương Anh - Giám đốc Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế trình bày tham luận với chủ đề “phát triển dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế”

Tại lễ ký kết các Trung tâm đã cùng nhau tham luận và ký biên bản ghi nhớ hợp tác về các nội dung: Chia sẻ thông tin và kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, kết quả khảo sát, đánh giá hiện trạng phát triển CNTT và truyền thông, các sản phẩm CNTT tại địa phương của đơn vị; trao đổi kinh nghiệm về tư vấn các dự án CNTT và truyền thông; trao đổi kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, xây dựng và phát triển các phần mềm ứng dụng; hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng và tổ chức bộ máy hoạt động…

Bên cạnh đó, các Trung tâm sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, giới thiệu các sản phẩm, các ứng dụng CNTT nhằm tuyên truyền và mở rộng thị trường, phát triển dịch vụ CNTT và truyền thông.

Ông Ra Lan Trương Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ra Lan Trương Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk chúc mừng và đánh giá cao sự thành công của chương trình ký kết hợp tác giữa các Trung tâm CNTT và Truyền thông khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đề nghị các Trung tâm trong thời gian tới cần đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để tạo ra nhiều sản phẩm CNTT phục vụ cho phát triển xã hội. Đặc biệt là tạo nền tảng, tạo môi trường để xây dựng Chính quyền điện tử, xây dựng Thành phố thông minh ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Lãnh đạo các Trung tâm CNTT và Truyền thông ký Biên bản hợp tác

Bên cạnh chương trình ký kết hợp tác, vào chiều nay 19/4 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Hội thao truyền thống các Trung tâm CNTT và Truyền thông với các môn thi đấu như: bóng đá, nhảy bao bố, bóng bàn, cầu lông, keo có và các hoạt động văn nghệ…

Bá Lục

Các tin khác

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Xuân Thủy - Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban biên tập website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đăk Lăk, Điện thoại: +84-262-8593838, Fax: +84-262-8593838, Email: ttcntttt@tttt.daklak.gov.vn